Kiến Trúc - Nội Thất

Sắc xám bình yên trong nội thất

Là sự hôn phối khi trộn lẫn đen và trắng, màu xám là màu của sâu lắng. Trong nội thất, xám là một màu trung chuyển dành cho nhiều biến tấu. Một tông màu màu xám nhẹ của căn phòng cho cảm giác yên tĩnh và thư giãn. Xám cũng có thể làm màu nền cho những màu mạnh khác cần làm giảm sắc độ và khuất phục

Do tính biểu cảm riêng của mình, màu xám hay được sử dụng cho các phòng ngủ, phòng tắm, thư phòng. Nội thất kiểu Zen rất ưa chuộng loại màu này.

Theo phong thuỷ học, màu xanh dương và xám (đen) thuộc hành Thuỷ (phương Bắc). Như vậy xám hợp nhất với các căn phòng thuộc hướng Bắc và những người mệnh Mộc (Thuỷ dưỡng Mộc). Màu xám có thể phát huy hoàn toàn tác dụng khi hoà hợp những màu khác, tạo ra một không gian tinh tế.

 

Sắc xám sang trọng và lịch lãm khi kết hợp cùng gam nâu nhẹ của ván gỗ tự nhiên

Màu xám có thể đứng cùng với tất cả những đồ dùng bằng các chất liệu và màu sắc khác nhau. Sự xám nhẵn của bàn và tủ ở bộ sưu tập trên tương phản một cách tinh tế với chất thô mềm của thảm trải dưới sàn và nét tự nhiên mộc mạc của vân gỗ trên vách tường. Trong thế giới thiết kế nội thất và thời trang phương Tây, màu xám là đỉnh cao của sự tinh tế và thanh lịch.

 

Trước mảng gạch trần sơn trắng, sắc xám của tường và bàn tạo thành một thiết kế rất "đắt"

Là một trong những màu giảm stress và tập trung, cùng xanh nhạt, xanh lá tươi, ghi, xám cũng thích hợp cho các góc làm việc.Chất "thiền" tĩnh lặng còn được nhấn mạnh thêm bằng chậu bonsai đặt trên chiếc án thư xám hiện đại.

 

Chiếc ghế như một tác phẩm nghệ thuật
Sắc xám hài hoà với sắc màu khác của phòng khách

Đồ nội thất màu xám cũng gây cảm giác rất thú vị. Nó bàng bạc, tinh tế, kết hợp rất tốt với các gam màu khác, hoặc đứng một mình cũng rất "có gu".

 

Việt Báo